HÌNH ANH

.

Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2013

KHÁNH THÀNH BẢO THÁP LỚN NHẤT TỈNH NAM ĐỊNH

Hôm nay, 17/11, Giáo hội Phật giáo Nam Định và Ban quản lý xây dựng Bảo Tháp sẽ tổ chức Đại lễ Khánh thành Bảo Tháp Đại Bi và Khai Ấn Ngọc Phật tại Chùa Phúc Lộc - thuộc làng Hưng Lộc- xã Nghĩa Thịnh - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định.

http://giadinh.vcmedia.vn/WRYdJ6sPzGubY9LS61nNXpw48fg9VF/Image/2013/11/chua-m-e3bcf.jpg 
Bảo tháp Đại Bi lớn nhất Nam Định

Bảo Tháp Đại Bi là công trình kiến trúc mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc và Phật giáo Việt Nam và là công trình Phật giáo có quy mô lớn nhất từ trước tới nay ở tỉnh Nam Định.
Chùa Phúc Lộc nằm ven sông Đào, được xây dựng vào khoảng năm 1440, hoàn thành vào khoảng năm 1442. Năm 2010 dưới sự trụ trì của ni sư Thích Đàm Thành, được sự giúp đỡ của Tỉnh hội Phật giáo Nam Định và được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, Phật tử, chùa bắt đầu được trùng tu, mở rộng, khởi công xây dựng tháp Đại Bi. Sau 3 năm, công trình đã hoàn thiện.
Bảo Tháp Đại Bi được kết cấu bao gồm 13 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng là 1.500m2. Chiều cao của Bảo Tháp là 49m – tượng trưng cho 49 ngày Đức Thích Ca thiền định kiên định để đạt đến giác ngộ tuyệt đối. Cấu trúc bên ngoài của Bảo Tháp mang hình bát giác. Cấu trúc bên trong của Bảo tháp mang hình tứ trụ, là một khối thông suốt theo trục từ tầng 1 lên đến tầng 13.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét