HÌNH ANH

.

Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2013

CHỈ 1.5 TỶ ĐỒNG THA HỒ CHỌN CĂN HỘ SANG

Theo đại diện các sàn bất động sản, nhà đất có giá khoảng 1,5 tỷ đồng đang được nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, số lượng sản phẩm bất động sản có mức giá này lại đang thiếu trên thị trường.

Ồ ạt mở bán

Gần đây, thị trường căn hộ để bán tiếp tục ghi nhận hàng chục dự án mở bán trong tháng 10 vừa qua. Động thái này được xem như cú bứt phá cuối cùng của thị trường BĐS Hà Nội đón dòng tiền cuối năm, trong đó chủ yếu là phân khúc chung cư bình dân đã hoàn thiện, diện tích nhỏ, có giá dưới 2 tỉ đồng.

Thị trường căn hộ được nhiều người quan tâm

Thị trường căn hộ được nhiều người quan tâm.

Cụ thể, ở phân khúc căn hộ có giá từ 20 triệu đồng/m2, Công ty CP Đất Xanh miền Bắc chính thức chào bán căn hộ Golden West tại khu vực Trung Hòa Nhân Chính. CT2 Trung Văn giá từ 20 triệu đồng/m2, chung cư Tây Hà Tower (Lê Văn Lương kéo dài) có giá từ 19,5 triệu đồng/m2, Skyview Trần Thái Tông giá từ 22 triệu đồng/m2,... Căn hộ Berriver Long Biên của chủ đầu tư Hanco 9 giá khoảng 1,8 tỷ đồng/căn.

Căn hộ khoảng 1 tỷ đồng cũng có nhiều lựa chọn. Dự án The Van Phu - Victoria (Hà Đông) có giá khá từ 14,5 triệu đồng/m2 đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì. Chung cư CT1B Tân Tây Đô, CT12 Văn Phú, Nam Xa La giá từ 560 triệu đồng đến 980 triệu đồng. CT2A Tân Tây Đô (Đan Phượng) có giá chưa đầy 700 triệu đồng/căn, đã bao gồm VAT và nội thất cơ bản. Dự án Sails Tower chuẩn bị bàn giao nhà, giá căn hộ được chào bán từ 16,5 triệu đồng/m2.

Nhiều chủ đầu tư, sàn BĐS giao dịch trên địa bàn Hà Nội cũng đang rục rịch cho những kế hoạch mở bán mới trong tháng 11 này.

Theo phản ánh của nhiều văn phòng môi giới nhà đất trên địa bàn Hà Nội, thời gian gần đây, lượng căn hộ đã hoàn thiện xong phần thô, đã bàn giao nhà được giao dịch khá sôi động. Tính thanh khoản tốt thuộc phân khúc căn hộ dưới 2 tỷ đồng đang góp phần làm giảm hàng tồn kho cho thị trường địa ốc.

Ông Nguyễn Viết Hải, Tổng thư ký Liên minh Sàn giao dịch BĐS R9+, nhận định: “Chỉ những sản phẩm BĐS có vị trí trung tâm, cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiến độ xây dựng đảm bảo, thiết kế căn hộ hợp lý và giá thành phù hợp mới có khả năng thanh khoản cao”.

Còn ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc , nói rằng: “Đất vàng” nội thành còn lại không nhiều, chính vì vậy, hầu như bất kỳ đợt ra hàng nào của các dự án chung cư nằm khu vực trung tâm của nội thành Hà Nội đều rất hút khách, đặc biệt là các căn hộ có mức giá tốt.”

Giá nhà giảm tới 50%

Trong báo cáo gửi Chính phủ, Bộ Xây dựng cũng cho biết giá nhà ở đã giảm từ 10-30% so với thời điểm sốt giá giai đoạn 2008-2010, nhiều dự án giá giảm tới 50%, trở về giá tương đương thời điểm 2006.

Báo cáo chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư quý III/2013 của một số khu vực trên địa bàn TP Hà Nội của Sở Xây dựng cho thấy, các loại căn hộ chung cư ở cả 3 phân khúc đều giảm mạnh so với thời điểm so sánh gốc quý I/2011.

Đối với giá căn hộ trung cấp, quận Hà Đông có mức giá giảm mạnh nhất là 34%, tiếp đến là huyện Từ Liêm với mức giảm 31%; Hoàng Mai là 29%; các căn hộ trung cấp tại Thanh Xuân và Đống Đa có chung mức giảm 25%; Ba Đình là 19%; Tây Hồ 18% và Cầu Giấy có mức giảm 17%.

Phân khúc cao cấp giảm mạnh nhất là giá căn hộ tại Từ Liêm với mức giảm 29%; tiếp đến là Cầu Giấy 28%; Tây Hồ 23% và Thanh Xuân 15%. Giá căn hộ bình dân tại Hoàng Mai giảm so với quý I năm 2011 là 20%.

Báo cáo của CBRE và Savills đều thừa nhận, làn sóng giảm giá bất động sản đã tạo được hiệu ứng kích cầu tốt cho thị trường. Theo CBRE, trong 9 tháng đầu năm 2013 nguồn cung căn hộ hoàn thiện mới tăng gấp 2 lần so với năm ngoái, riêng quý III tăng 150% so với quý trước.

Savills Việt Nam dự báo, quý IV năm 2013 ước tính có khoảng 2.500 căn hộ mới tham gia thị trường, năm 2014 có khoảng 17.000 căn.

Dự kiến trong năm 2013, Hà Nội sẽ có khoảng 21.000 căn hộ hoàn thiện, tăng gấp hơn 2 lần so với năm ngoái. Trong đó, Royal City và Times City (6.000 căn), 16 chung cư của Nam Cường (3.500 căn), Mandarin Garden (1.000 căn), Mulberry Lane (1.500 căn), Nam Đô Complex (1.000 căn), Hyundai Hillstate (928 căn)...


Ông Richard Leech, Giám đốc CBRE, nhận định, chưa bao giờ người mua có nhiều khả năng tiếp cận tới sản phẩm bất động sản cuối cùng và với chủ đầu tư nhiều như hiện nay. Người mua ở thời điểm này có nhiều lựa chọn, tính minh bạch của thị trường tốt hơn 10 năm trước rất nhiều. Người mua cuối cùng mới là người thực sự chèo lái thị trường.

Theo VEF (VietNamNet)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét